ในการประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยงยุทธ ศรีเกี่ยวฝั้น รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ ได้นำตัวแทนนักศึกษาที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล 7 คน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2557 ผลการแข่งขันได้อันดับที่ 5 ดิวิชั่น 1 ประเภทอุดมศึกษาชาย ในรอบมหกรรม ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2557 ทำการแข่งขัน ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จ.ปทุมธานี ในการแข่งขันครั้งนี้ ทีมรักบี้ฯ ม.แม่โจ้ สามารถล้มแชมป์เก่า ทีม ม.กรุงเทพ ได้อย่างเหนือความคาดหมาย ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ พลาดท่าพ่ายให้กับ ทีมเจ้าภาพ ม.ธรรมศาสตร์ฯ ไปอย่างสูสี ในรอบตัดเชือก ทำให้ได้ อันดับที่ 5 มาครอง จากทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 36 ทีม ทั่วประเทศ และจากผลงานอันยอดเยี่ยมในการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้สมาคมรักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เรียกตัวนักกีฬารักบี้ฟุตบอลของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 3 ราย เข้าร่วมคัดตัวเยาวชนทีมชาติไทย ได้แก่ 1.นายนัฐพงษ์จอมปินทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาการจัดการทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ 2.นายรุจิภาส ธัมทะมาลา นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาการจัดการทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ และ 3.นายประสบชัย ศิริมงคล นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาสารสนเทศทางธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจ โอกาสนี้จึงได้นำถ้วยรางวัลดังกล่าวมามอบให้กับทางมหาวิทยาลัย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รับมอบ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ เพื่อเก็บไว้เป็นเกียรติประวัติของมหาวิทยาลัยต่อไป

ปรับปรุงข้อมูล : 22/1/2558 12:15:59     ที่มา : งานประชุม กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 442