ในการประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย ครั้งที่ ๘/๒๕๕๘ เมื่อวันที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ได้มีพิธีมอบใบประกาศและแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.ศิริพร กีรติการกุล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย รศ.ดร.ยงยุทธ ข้ามสี่ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำทีมนักวิจัยเข้ารายงานผลความสำเร็จต่อคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย ดังนี้ 1. ผศ.ดร.วราภรณ์ แสงทอง คณะวิทยาศาสตร์ ผลงานการปรับปรุงพันธุ์ข้าวเหนียวหอมแม่โจ้ 2 ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองพันธุ์จากกรมการข้าว และเผยแพร่สู่เกษตรกรในวันพืชมงคลที่ผ่านมา 2. ผศ.ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ได้รับรางวัลเหรียญทอง WIC 2015 จากประเทศเกาหลีใต้ ผลงานนวัตกรรมไทยซิลค์พลัส ครีมสาหร่ายเพื่อผิวกระจ่างใส 3.ผศ.ดร.สุดาพร ตงสิริ และทีมงานวิจัยคณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ได้รับรางวัลเหรียญทอง และรางวัล TIIA Outstanding Diploma จากผลงานวิจัย อาหารปลาผสมน้ำมันจากปลาน้ำจืด งานประชุมวิชาการ Korea International Women Invention Exhibition (KIWI) ที่ประเทศเกาหลีใต้ 4.รศ.ดร.อรุณี คงดี อัลเดรด คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับรางวัลเหรียญเงินจากผลงานวิจัย Absorben Sheet งานประชุมวิชาการ Korea International Women Invention Exhibition (KIWI) ที่ประเทศเกาหลีใต้

ในการนี้ ได้มีพิธีมอบถ้วยรางวัลจากการส่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์มหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 5 “5th University Sports Tournament of Chiang Mai ” (USTCM) ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๘ ระหว่างวันที่ ๒๑ มีนาคม – ๒๕ เมษายน ๒๕๕๘ โดยได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 การแข่งขันกีฬาฟุตบอล และถ้วยรางวัลชนะเลิศอันดับ ๑ การแข่งขันกีฬาวอลเล่ย์บอลหญิง (แชมป์ 4 สมัย) ครองแชมป์ถ้วยกีฬา ๑๐ สถาบัน โดยมีนักกีฬาจากทั้งสองประเภทเป็นตัวแทนส่งมอบถ้วยรางวัลให้กับมหาวิทยาลัย ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี เป็นผู้รับมอบถ้วยรางวัล ในโอกาสนี้ท่านได้ชื่นชมยินดีและให้โอวาทแก่นักกีฬาทุกคนด้วย

ปรับปรุงข้อมูล : 28/5/2558 17:23:22     ที่มา : งานประชุม กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 213