วันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2555 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ และมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.วิภาต บุญศรี วังซ้าย ได้จัดงาน “วันวิภาต บุญศรี วังซ้าย” ประจำปี 2555 ขึ้น เพื่อเป็นการรำลึกถึง ศาตราจารย์ ดร.วิภาต บุญศรี วังซ้าย แม่โจ้รุ่น 1 อธิการบดีคนแรกของแม่โจ้ ผู้สร้างคุณความดีให้แก่แม่โจ้นานัปการ ถือเป็นปูชนียบุคคลของชาวแม่โจ้ และเป็นผู้ให้วลีอตะ “งานหนักไม่เคยฆ่าคน” ตราตรึงไว้ในจิตใจของลูกแม่โจ้จวบจนปัจจุบัน โดยมีศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ร่วมวางพวงมาลาเป็นจำนวนมาก โดยมีพิธีวางพวงมาลา และพิธีการทางศาสนา ณ ลานอนุสาวรีย์ ศาสตราจารย์ ดร.วิภาต บุญศรี วังซ้าย หน้าสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่

ปรับปรุงข้อมูล : 1/1/2557 0:00:00     ที่มา : งานประชุม กองกลาง สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 1528